Thứ Tư, 20/11/2019 - 16:34   |    
Sống đẹp
Tầm nhìn và sứ mệnh
Vision and Mission
 
ĐỊNH VỊ NHÂN HIỆU
Personal Brand Positioning
 
TRÍ tuệ và năng lực
Knowledge and Capability
 
Rèn luyện bản thân
Self Training
 
Kỹ năng mềm
Soft-skills

 

Phong cách giản dị đến khó tin của 3 ông lớn làng công nghệ

Dù sở hữu khối tài sản trị giá hàng tỷ đô, danh tiếng nổi khắp thế giới nhưng 3 ông lớn ngành công nghệ Mark Zukerberg, Steve Jobs hay Tim Cook vẫn giữ nguyên phong cách giản dị, thậm chí có phần nhàm chán.

phong cach gian di den kho tin cua 3 ong lon lang cong nghe

 

 

 

 

1. Mark Zuckerberg

Sở hữu hàng tỷ USD nhưng “cha đẻ” của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook thường xuyên bị các nhà phê bình thời trang mỉa mai là “nghèo nàn” bởi anh liên tục xuất hiện trước công chúng trong cùng một kiểu quần áo. Mark được coi là “tín đồ” của áo khoác nỉ chui đầu (hoodies) vì tủ đồ của anh có tận hơn 20 cái giống y hệt nhau.

Không những thế, những chiếc áo phông của anh cũng trong tình trạng tương tự: hầu hết là áo thun trơn màu xám. Mark rất hiếm khi diện một bộ quần tây áo vest “đúng chuẩn” của một CEO.

Dù không được lòng các nhà phê bình thời trang, nhưng phong cách ăn mặc của Mark lại được nhiều người ủng hộ vì họ cho rằng anh đã thể hiện hình ảnh một vị lãnh đạo bình dị, gần gũi, thân thiện, đơn giản – những tính chất cơ bản mà sản phẩm anh đại diện, Facebook, muốn hướng tới.

2. Steve Jobs

Cố CEO của Apple được mệnh danh là vị “phù thủy công nghệ”, nhưng dù ông có thể liên tục đưa ra những cải tiến cho iPhone khiến người người kinh ngạc thì Steve Jobs cũng không thể tự “biến hóa” quần áo của mình sao cho đa dạng và kiểu cách.

Phong cách thời trang của ông “đóng đinh” với một hình ảnh qua năm tháng: áo len đen cổ lọ, quần jeans Levi’s và đôi giày thể thao New Balance.  Với vẻ ngoài đó, Steve Jobs giống như bất cứ người đàn ông bình thường nào mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên đường phố chứ không phải một nhà lãnh đạo danh tiếng.

phong cach gian di cua 3 ong trum lon lang cong ng
 

Theo chính Steve Jobs, ông muốn xây dựng dấu ấn cho riêng mình, không chỉ trong công việc mà ngay cả phong cách ăn mặc. Ông từng tiết lộ mình sở hữu “khoảng một trăm mẫu áo cổ lọ đen của Issey đủ để mặc đến hết đời”.

“Gu” thời trang giản dị mà không kém phần độc đáo này cũng đã phản ánh quan điểm thẩm mỹ cũng như thiết kế của Steve trong các sản phẩm nhà Táo: đơn giản, tiện dụng nhưng vẫn phải có nét đặc trưng riêng biệt.

3. Tim Cook

Giám đốc điều hành kế nhiệm Steve Jobs, Tim Cook cũng là một người được biết đến với phong cách ăn mặc “một màu”: quần bò kết hợp cùng áo sơ mi, dù màu sắc có thay đổi nhưng kiểu dáng thì hoàn toàn giữ nguyên.

Tuy nhiên, khác với Jobs, phong cách thời trang của Cook bắt nguồn từ tư tưởng và quan điểm sống của ông. Tim Cook xuất thân từ tầng lớp lao động, trong cuốn sách Inside Apple, ông nói: “Tôi muốn được nhắc nhở về việc tôi từ đâu đến, và việc đặt bản thân mình trong một môi trường giản dị giúp tôi làm điều này. Tiền không phải là động cơ của tôi”.

phong cach gian di cua 3 ong trum lon lang cong ng
 

Tuy nhiều ý kiến cho rằng một nhà lãnh đạo đại diện cho bộ mặt của công ty không nên ăn mặc quá mức đơn điệu như vậy, nhưng theo nhiều lí giải gần đây, phong cách thời trang “một kiểu” của nhiều “sếp lớn” không chỉ xuất phát từ lối sống giản dị của họ, mà quan trọng hơn là họ muốn dành thời gian để suy nghĩ về những vấn đề thực sự nghiêm túc và có ích hơn là tốn thời gian vào việc phân vân nên mặc gì vào hôm sau.

Nguồn Ngày Nay

 

Sống đẹp
Gia Đình
Family
 
Tình yêu
Love
 
Trách nhiệm
Responsibility
 
Nuôi dưỡng tâm hồn
Feeding the Soul
 
Giá trị sống
Living Values

 

 

 

 

 

 

 Con người là vốn quý nhất của gia đình, xã hội, quốc gia vì có thể thực hiện tất cả mọi sự tốt đẹp, tác động và chi phối toàn thể xã hội ấy.
Việc Xây dựng Nhân Hiệu Việt và quản trị tài sản vô hình của Nhân Hiệu Việt là một vấn đề còn khá mới về lý luận và thực tiễn.
Làm thế nào để Xây dựng “Hòn gạch chuẩn” cho đời người, và phương pháp hiện thực hoá các tiêu chuẩn này,
nhằm giúp mỗi công dân tạo dựng được một cuộc sống ý nghĩa, hạnh phúc và thành đạt.
Dự án giáo dục và chuỗi các hoạt động về xây dựng Nhân Hiệu Việt được tổ chức nhằm mục đích
kiến giải, gợi mở, đề xuất những giải pháp tiếp cận, định hình những giá trị cốt lõi
giúp Nhân Hiệu Việt bắt kịp thang giá trị phổ quát của nhân loại đương thời về :


• Rèn luyện nhân cách, Phẩm chất trí tuệ, Năng lực cảm thụ, Năng lực học tập, Ý thức cộng đồng.
• Tầm nhìn cần có của Nhân hiệu Việt trong thế giới phẳng.
• Xây dựng Định vị nhân hiệu và bản sắc văn hoá của nhân hiệu
• Nắm được phương pháp phát triển bản thân (PDP)
• Học hỏi những phẩm chất tinh hoa của các dân tộc.


Dự án cũng đặt ra vấn đề : mỗi cá nhân, công dân, thanh niên, tri thức trẻ Việt đã có Kế hoạch xây dựng phát triển bản thân chưa ?
đâu là cơ sở lý luận cho vấn đề cốt yếu này ? Gia đình, Xã hội, Nhà trường và mỗi cá nhân đang đứng ở đâu  trong sứ mệnh này ?