Thứ Ba, 18/12/2018 - 15:58   |    
Danh mục sách
Start-up Nation
Start-up Nation
Tác giả: Dan Senor
Nhà xuất bản: Bản quyền tiếng Việt Công ty Cổ phần Sách Alpha
Đánh giá:
  

Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel

"
Quốc gia khởi nghiệp" là câu chuyện viết về sự phát triển thần kỳ của nền kinh tế Israel từ lúc lập quốc cho đến khi trở thành quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới. Quyển sách này có thể trả lời cho những thắc mắc làm thế nào một đất nước nhỏ bé lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận, đối phó với những cuộc chiến giữ vững bờ cõi mà vẫn tạo ra sự sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Một đất nước với 7,1 triệu dân và chỉ 60 năm lịch sử, bị kẻ thù vây hãm, chiến tranh liên miên suốt từ ngày thành lập và chẳng hề có tài nguyên thiên nhiên  lại có thể có số doanh nghiệp  khởi nghiệp cao hơn cả những quốc gia lớn, yên bình và vững chãi như Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Canada và Anh?

Bị Các tiểu vương quốc Ả Rập cấm vận, vô hiệu hóa thương mại địa phương, nghèo nàn nguồn tài nhiên thiên nhiên, Israel vẫn vượt qua mọi trở ngại để trở thành một tay chơi lớn trong nền kinh tế thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ. Với số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp tính trên đầu người lớn nhất thế giới và một lượng lớn các vụ đầu tư mạo hiểm, Israel là trung tâm của thế giới doanh nhân. Senor, người đồng sự lâu năm ở Hội đồng Ngoại giao, và Singer đã tìm hiểu sức mạnh kinh tế của Israel bằng cách sử dụng một số yếu tố, bao gồm việc đào tạo nghệ thuật lãnh đạo và quan hệ xã hội trong chương trình nghĩa vụ quân sự của Israel, nền văn hóa được hun đúc qua nhiều thế kỷ của người Do Thái và một chính sách nhập cư cởi mở dành cho người Do Thái, giúp dân số đất nước liên tục được khôi phục bằng những con người tận tụy trở về từ khắp nơi thế giới… Tất cả đã nuôi dưỡng một môi trường kinh doanh mà trong đó, mọi sự rủi ro đều được nắm bắt và những ý tưởng hay được tạo cơ hội phát triển. Các tác giả phân tích những trường hợp điển hình và phỏng vấn những nhà cải cách xuất sắc nhất của Israel để có được tác phẩm sâu sắc và phong phú này, không chỉ dành cho những nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà hoạch định chính sách mà còn cho cả bất cứ ai tò mò về văn hóa Israel đương thời.

Với ngòi bút sắc sảo, phong phú và tập trung những lời nhận xét thực tế từ những doanh nhân thành công hàng đầu, “Quốc gia khởi nghiệp” đã đem đến những cái nhìn mới mẻ về con người và đất nước Israel, làm sáng tỏ phần nào những thành công tưởng chừng như không tưởng của đất nước nhỏ bé này. Cá tính quyết liệt, dám thách thức và sáng tạo không ngừng của những con người Do Thái lưu vong, chạy trốn và sống sót sau những cuộc thảm sát trong Chiến tranh thế giới thứ II, không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái gầy dựng và bảo vệ đất nước Israel bằng chính sức lực của mình và khiến cả thế giới phải kinh ngạc.

Ngày nay, Israel là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới và có lĩnh vực công nghệ phát triển không hề thua kém Thung lũng Silicon của Hoa Kỳ. “Quốc gia khởi nghiệp” được xuất bản với hy vọng sẽ đem đến cho độc giả những bài học về khởi nghiệp của một quốc gia luôn có nền kinh tế phát triển sôi động, con người thì luôn hướng đến sự cách tân và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

"Có rất nhiều điều mà nước Mỹ cần phải học từ những hình mẫu doanh nhân vô cùng ấn tượng này của Israel… START UP NATION là một cuốn sách dành  cho tất cả các CEO muốn phát triển thế hệ lãnh đạo tiếp theo.”Tim Brokaw – phóng viên đặc biệt của báo NBC News, tác giả cuốn sách ăn khách The Greatest Generation

"Ngay giữa biển hỗn mang của Trung Đông, có một câu chuyện đổi mới vô cùng ấn tượng. START-UP NATION là ra đời đúng lúc và vô cùng cần thiết cho tinh thần doanh nhân"
(Cựu CEO của eBay, Meg Whitman )

Mời bạn đón đọc

Daniel Samuel "Dan" Senor (born November 6, 1971) is a founding partner of Rosemont Capital LLC, and Rosemont Solebury Capital Management. He is also a contributor to Fox News and a frequent contributor to The Wall Street Journal among other publications. He is co-author the book Start-up Nation: The Story of Israel's Economic Miracle, about the economy of Israel and globalization in the Middle East. Senor is most noted for his former position as chief spokesperson for the Coalition Provisional Authority in Iraq. He is married to television news personality Campbell Brown.

Sách cùng chủ đề

 

 

 

 

 

 Con người là vốn quý nhất của gia đình, xã hội, quốc gia vì có thể thực hiện tất cả mọi sự tốt đẹp, tác động và chi phối toàn thể xã hội ấy.
Việc Xây dựng Nhân Hiệu Việt và quản trị tài sản vô hình của Nhân Hiệu Việt là một vấn đề còn khá mới về lý luận và thực tiễn.
Làm thế nào để Xây dựng “Hòn gạch chuẩn” cho đời người, và phương pháp hiện thực hoá các tiêu chuẩn này,
nhằm giúp mỗi công dân tạo dựng được một cuộc sống ý nghĩa, hạnh phúc và thành đạt.
Dự án giáo dục và chuỗi các hoạt động về xây dựng Nhân Hiệu Việt được tổ chức nhằm mục đích
kiến giải, gợi mở, đề xuất những giải pháp tiếp cận, định hình những giá trị cốt lõi
giúp Nhân Hiệu Việt bắt kịp thang giá trị phổ quát của nhân loại đương thời về :


• Rèn luyện nhân cách, Phẩm chất trí tuệ, Năng lực cảm thụ, Năng lực học tập, Ý thức cộng đồng.
• Tầm nhìn cần có của Nhân hiệu Việt trong thế giới phẳng.
• Xây dựng Định vị nhân hiệu và bản sắc văn hoá của nhân hiệu
• Nắm được phương pháp phát triển bản thân (PDP)
• Học hỏi những phẩm chất tinh hoa của các dân tộc.


Dự án cũng đặt ra vấn đề : mỗi cá nhân, công dân, thanh niên, tri thức trẻ Việt đã có Kế hoạch xây dựng phát triển bản thân chưa ?
đâu là cơ sở lý luận cho vấn đề cốt yếu này ? Gia đình, Xã hội, Nhà trường và mỗi cá nhân đang đứng ở đâu  trong sứ mệnh này ?