Thứ Hai, 19/08/2019 - 16:35   |    
Sống đẹp
Tầm nhìn và sứ mệnh
Vision and Mission
 
ĐỊNH VỊ NHÂN HIỆU
Personal Brand Positioning
 
TRÍ tuệ và năng lực
Knowledge and Capability
 
Rèn luyện bản thân
Self Training
 
Kỹ năng mềm
Soft-skills

 

Trí tuệ và năng lực

Theo tôi, các bạn du học sinh hãy làm những gì mà cảm thấy mình sống thật với con người mình nhất, vui nhất, có ích nhất. Còn không dám đối mặt với khó khăn là bình thường vì không ai bắt ai thành anh hùng hết cả, trừ một số trường hợp. Như tôi đã nói ở trên, Việt Nam là nước đang phát triển, có rất nhiều cơ hội, nếu ai nhìn thấy cơ hội đó và nghĩ rằng, mình có thể nắm bắt, thành công thì nên đến Việt Nam.

Chi tiết

Thuyết tương đối rộng giúp các nhà vật lý hiểu sự hình thành và tiến hóa của vũ trụ, sự “Tạo thiên lập địa” - Creation - Big Bang, hiện tượng lỗ đen, sóng hấp dẫn. Các nhà vật lý (Arno Penzias và Robert Wilson) đã quan sát được bức xạ nền (cosmic microwave background radiation, CMB) ở dạng sóng điện từ của vũ trụ từ thời điểm năm thứ 380.000 là một dạng tàn dư của Big Bang.

Chi tiết

Ông Vladimir Putin đã “đánh bại” Tổng thống Mỹ Barack Obama và nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel, để trở thành người đứng đầu danh sách 73 người quyền lực nhất thế giới năm 2015 do tạp chí Forbes của Mỹ công bố hôm 4/11. Merkel và Obama lần lượt xếp ở vị trí thứ 2 và thứ 3. Đức Giáo hoàng Francis vẫn giữ vị trí thứ 4 trong năm nay. Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình xếp thứ 5, giảm 2 điểm so với năm ngoái. 

Chi tiết

Cuộc đời con người có lúc thăng, lúc trầm, lúc thế này, lúc thế kia nhưng cốt cách của con người lúc nào cũng có, bạn phải có trách nhiệm hoàn thành kiếp nhân sinh của mình, mà người Nga gọi là bạn phải tự cho thấy bạn là loại thép nào, xứng với "Thép đã tôi thế đấy" không. Những người nỗ lực lao động của họ mang lại nhiều giá trị lớn lao cho xã hội sẽ luôn luôn thấy mãn nguyện về mình, được người đời đề cao, ngưỡng mộ.....

Chi tiết

Vài ngày trở lại đây, cộng đồng mạng thi nhau truyền tay nhau bộ tranh "Hạnh phúc đơn sơ". Tác giả của bộ tranh gây sốt này là Park Da Mee (nghệ danh Puung), cô sinh viên 9x học tại trường Đại học Nghệ thuật Tổng hợp Hàn Quốc. Những bức tranh miêu tả cuộc sống đời thường giản dị nhưng ấm áp, đầy tính nhân văn của nữ tác giả trẻ nằm trong series truyện tranh đăng tải trên trang web Grafolio. Trong tranh là câu chuyện mô tả đời sống thường nhật của một đôi vợ chồng trẻ có vui, có buồn, hờn giận và yêu thương, giản dị nhưng tinh tế, lãng mạn.

Chi tiết
 
Sống đẹp
Gia Đình
Family
 
Tình yêu
Love
 
Trách nhiệm
Responsibility
 
Nuôi dưỡng tâm hồn
Feeding the Soul
 
Giá trị sống
Living Values

 

 

 

 

 

 

 Con người là vốn quý nhất của gia đình, xã hội, quốc gia vì có thể thực hiện tất cả mọi sự tốt đẹp, tác động và chi phối toàn thể xã hội ấy.
Việc Xây dựng Nhân Hiệu Việt và quản trị tài sản vô hình của Nhân Hiệu Việt là một vấn đề còn khá mới về lý luận và thực tiễn.
Làm thế nào để Xây dựng “Hòn gạch chuẩn” cho đời người, và phương pháp hiện thực hoá các tiêu chuẩn này,
nhằm giúp mỗi công dân tạo dựng được một cuộc sống ý nghĩa, hạnh phúc và thành đạt.
Dự án giáo dục và chuỗi các hoạt động về xây dựng Nhân Hiệu Việt được tổ chức nhằm mục đích
kiến giải, gợi mở, đề xuất những giải pháp tiếp cận, định hình những giá trị cốt lõi
giúp Nhân Hiệu Việt bắt kịp thang giá trị phổ quát của nhân loại đương thời về :


• Rèn luyện nhân cách, Phẩm chất trí tuệ, Năng lực cảm thụ, Năng lực học tập, Ý thức cộng đồng.
• Tầm nhìn cần có của Nhân hiệu Việt trong thế giới phẳng.
• Xây dựng Định vị nhân hiệu và bản sắc văn hoá của nhân hiệu
• Nắm được phương pháp phát triển bản thân (PDP)
• Học hỏi những phẩm chất tinh hoa của các dân tộc.


Dự án cũng đặt ra vấn đề : mỗi cá nhân, công dân, thanh niên, tri thức trẻ Việt đã có Kế hoạch xây dựng phát triển bản thân chưa ?
đâu là cơ sở lý luận cho vấn đề cốt yếu này ? Gia đình, Xã hội, Nhà trường và mỗi cá nhân đang đứng ở đâu  trong sứ mệnh này ?