Nhân Phúc Võ Mai

NHÂN: Là con người, là chính ta và tất cả thành viên của loài người. Sống có tình yêu thương, biết quan tâm, nâng đỡ nhau, chia sẻ, trau dồi kiến thức, kỹ năng giúp phát triển trí tuệ, đề cao đạo đức, có đức tin và giá trị sống đúng đắn.

GIÁO DƯỠNG: là thông qua phương thức giáo dục toàn diện và nhân văn để dung dưỡng các giá trị của NHÂN.

Phương pháp giáo dục: 3 chữ P:

  1. Học chữ “PHÚC” để tu dưỡng đạo đức, thể hiện lòng biết ơn và tôn trọng đối với những điều tốt lành trong cuộc sống và mong muốn mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người xung quanh. Là cốt lõi của NHÂN.
  2. Học chữ “PHẬN” để hiểu thấu đáu BỔN PHẬN, TRÁCH NHIỆM của mình trong cuộc sống, gia đình, tổ chức và xã hội.. Từ HIỂU đến TRÒN VAI Nhân Kiến Tạo.
  3. Học chữ “PHÚ” để CỐNG HIẾN VÀ ĐỨC ĐỘ, cháy hết mình đạt sự thịnh vượng và thành công trong nhiều khía cạnh của cuộc sống – Đó là hành trình của Nhân Nghiệp.

Truyền thống gia đình là yêu thương, đùm bọc và nâng đỡ nhau cùng phát triển.

Tôi sinh ra trong một gia đình có 5 chị em ở An Giang.

Tôi tìm đến sự học mạnh mẽ, vì tình yêu thương với mẹ. Lúc nhỏ mẹ kể rằng nhà ngoại nghèo không có điều kiện cho mẹ học, mẹ chỉ đứng ngoài cửa lớp học lỏm ít chữ, ông bà ngoại mất sớm .. tôi nghẹn trong lòng và nuôi chí học để thoát nghèo, học để thành người hữu dụng và nâng đỡ gia đình cùng phát triển.
Gia đình chúng tôi phấn đấu từng bước, cuối cùng cũng đạt được chút ít thành tựu: 2 chị và em tôi làm công việc kinh doanh vật liệu xây dựng và bán phụ tùng xe gắn máy, một chị là Cử nhân điều dưỡng làm việc ở Bệnh viện huyện Phú Tân- tỉnh An Giang. Bản thân đã tốt nghiệp Trường Đại học Kinh Tế TPHCM- Cử nhân Kinh tế (QTKD). Và các kiến thức, kỹ năng khác như:

▪ Chuyên viên tin học kế toán (CIT)

▪ Kế toán doanh nghiệp, kế toán quản trị, Kế toán trưởng. ▪Nghề Nhân sự (BCC).
▪ Giám đốc tài chính (PACE)
▪ Giám đốc sản xuất (PACE)
▪ Cơ chế kiểm soát và điều hành doanh nghiệp (PACE).

▪ Các môn về Huyền học: Kinh dịch, phong thủy, Bát tự, nhân số học, DISC,..

▪ Bếp chính Bếp Chay (Nestpace)
▪ Tư vấn thực đơn dinh dưỡng (Viện dinh dưỡng TPHCM)

▪ Digital marketing (VietnamMarcom)

Chồng là Thạc sỹ xây dựng, công tác tại Công ty Tư Vấn Xây dựng Tổng Hợp (Nagecco) : trên 22 năm.

Con trai : hiện đang học lớp 11. Con gái học lớp 9. Trường AES.

“Phúc Đức là nhân – Hạnh phúc là quả.”

1.TƯ TƯỞNG, TRIẾT LÝ.

Nhân giáo dưỡng là GPS Hạnh phúc – kiến tạo của Nhân (Global Positioning System – Hệ thống định vị), được kết nối với nhiều Nhân Sư, Nhân Sứ cộng hưởng giúp NHÂN tiến hóa.

2. TẦM NHÌN.

Trở thành NHÂN SỨ, đồng hành cùng Hội đồng Nhân Sứ – Chuyên gia kiến tạo “viên gạch chuẩn” của NHÂN- Humanity, xây dựng và định hình những giá trị của NHÂN, giúp mỗi công dân có thể tạo dựng một cuộc sống ý nghĩa, hạnh phúc, thành đạt và cùng nhau lan tỏa những giá trị nhân văn cốt lõi của NHÂN cho đời sống cộng đồng.

3. SỨ MỆNH

Chung tay xây dựng Giáo Khoa Nhân về NHÂN GIÁO DƯỠNG, phát triển, định vị mô hình NHÂN HIỆU, NHÂN NGHIỆP giúp mỗi cá nhân & cộng đồng xã hội sống kiến tạo hạnh phúc bắt đầu từ những giá trị bền vững của NHÂN GIÁO DƯỠNG.

 

 

 • 2 năm : phát triển mạng lưới đại lý cho Gia Phúc Funiture Co.Ltd.
 • 7 năm: Phụ trách Kế toán trưởng cho Tổng Công ty Xây dựng Miền Trung – Chi nhánh TpHCM (CICO).
 • 10 năm – Khởi nghiệp và Xây dựng Công ty TNHH Sản Xuất Bao Bì Thuận Vinh. Qui mô nhà máy: 11.500 m2. Số lượng nhân viên: 200 người. Sản lượng bình quân sản xuất phục vụ xã hội hàng năm: 3.428.000 m2 giấy thùng carton. Vị trí công việc: Chủ tịch HĐTV | Giám đốc.
 • Chia sẻ, truyền cảm hứng khởi nghiệp cho anh chị em, con cháu, bạn bè.
 • Chia sẻ và truyền nghề xây dựng thông tin quản lý kế toán doanh nghiệp cho nhân viên các công ty mình phụ trách và bạn hữu duyên.
 • 3 năm tư vấn lifecoach : khoảng 150 người.
 • 1 năm phụ trách Phó Giám đốc – điều hành Nhà máy – Công ty TNHH Lotus Healthy Food.

Hạnh phúc lớn nhất trong đời người chính là Tình yêu thương – gắn kết đại gia đình và những người xung quanh.

Hạnh phúc hôn nhân mỹ mãn khi ông xã là Bạn học, Bạn đời và Bạn đạo của nhau.

Câu chuyện hành trình xây dựng Tổ ấm 21 năm và tiến về tương lai cùng ông xã và 2 con (1 trai; 1 gái).

 

Tôi quy y Đức Phật, Pháp danh là: Giác Ánh Thùy. Nguyện sống theo hạnh bồ tát, yêu thương, ít mong cầu, phụng sự vô điều kiện.
Thờ phụng ông bà, cha mẹ: dạy con cháu sống hướng về cội nguồn, và biết ơn, hiếu kính.

Học tập những điều hay ở các tôn giáo khác, soi sáng và sửa mình.

ÂM NHẠC, NGHỆ THUẬT

Về đời sống tinh thần, Tôi có sở thích về âm nhạc, thơ ca và ẩm thực chay.
ÂM NHẠC:
Âm nhạc khám phá nội tâm.

Âm nhạc hàm dưỡng tâm hồn.
Âm nhạc khai nguồn sáng tạo.
Âm nhạc gắn kết con người.
Tôi thường nghe Nhạc Thiền, Nhạc thiên nhiên, và dòng nhạc hạnh phúc, tích cực.

THƠ CA

Thơ là nhân tố đặc biệt giúp tôi nhìn được sự thật trong đời sống. Đến với Thơ, Tôi trung dung và quân bình.

Chạm vào Thơ, Tôi thanh tao và hào hùng.
Gọt dũa Thơ, Tôi uốn nắn chính mình.
Tôi thích dùng thơ ca để truyền đạt thông điệp và ý nghĩa, triết lý trong cuộc sống, thể hiện cảm xúc, tình yêu thương của mình. Qua thơ ca kích thích sự sáng tạo, khả năng sử dụng ngôn từ, cấu trúc âm điệu kích thích sự tưởng tượng và chạm đến trái tim, tâm hồn người khác.

ẨM THỰC CHAY
Ẩm thực thể hiện văn hóa Quốc Gia, vùng miền. Nếu Họa sỹ, Nhạc sỹ nuôi dưỡng tâm hồn cho NHÂN bằng khắc họa hình ảnh và nhạc điệu, Thì Nghệ sỹ ẩm thực nuôi dưỡng cả Thân và Tâm cho NHÂN, qua những món ăn đầy mỹ vị yêu thương.

“Ta vui chế tác,
Tặng phẩm Đất Trời,
Với Tâm An Lạc,
Trao người thảnh thơi”

Là một NHÂN SỨ của Hội đồng NHÂN – Humanity, tôi muốn góp sức cùng tổ chức xây dựng, kiến tạo, định hình những giá trị cốt lõi của NHÂN để cùng nhau và cùng cộng đồng NHÂN HIỆU lan tỏa, tạo dựng nền tảng cho cuộc sống ý nghĩa bằng hành trình giáo dục nhân văn – Nhân Giáo Dưỡng và sứ mệnh “Sống Hạnh Phúc Kiến Tạo” Chân giá trị của NHÂN – Humanity.

NĂNG LỰC

Tôi có chuyên môn và năng lực trong quản trị, điều hành, tài chính, nhân sự. Ngoài ra có tài lẻ về ẩm thực chay. Tôi tự tin đồng hành cùng Tổ chức Nhân Humanity, là một Nhân Sứ trên hành trình xây những chuẩn mực, những “viên gạch chuẩn” để kiến tạo cộng đồng NHÂN thông qua Giáo Khoa Nhân – Nhân Giáo Dưỡng và những giá trị sống nhân văn cho cuộc sống.

Trên hành trình sống, làm việc và sáng tạo, tôi hướng đến việc tạo giá trị tử tế, tốt đẹp để phục vụ con người. Với những trãi nghiệm và tinh thần cho đi và học hỏi, Tôi đồng hành cùng cộng đồng Nhân Humanity cùng nhau hướng đến một cuộc sống hạnh phúc kiến tạo.

Trong Nhân Giáo Dưỡng, Nhân Trí là quá trình giảng dạy và học tập hiệu quả, kết tinh trí tuệ con người (trí tuệ thông minh và trí tuệ cảm xúc)
Theo trãi nghiệm của tôi, để giảng dạy và học tập hiệu quả : người thầy và học viên phải xây dựng được tinh thần học tập chủ động, người thầy là người truyền cảm hứng, là mentor giúp học viên khơi dậy tiềm năng, sáng tạo, tư duy logic và tìm ra phương pháp dựa trên sự hiểu biết cảm xúc của mình để giải quyết vấn đề trong cuộc sống.

 

Bản thân tôi, vì gia đình không có điều kiện để nuôi tất cả các con ăn học, nhưng tôi không từ bỏ ước mơ của mình, tôi quyết chí theo đuổi cho đến khi tốt nghiệp được chương trình Cử nhân kinh tế – Khoa Quản trị kinh doanh.

Sau quá trình đi làm tôi tích lũy được kiến thức và kinh nghiệm hữu ích, tôi quyết định khởi nghiệp để có thể tạo ra giá trị cho xã hội, tạo được việc làm cho nhiều người. Và đặc biệt là giúp được nhiều người trong dòng họ có việc làm ổn định, cải thiện kinh tế, chia sẻ kiến thức về quản trị tài chính cá nhân, nghiệp vụ kế toán, đặt mục tiêu kế hoạch cuộc đời, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, ..

10 năm hoạt động Công ty có thành tựu nhất định, nhưng có nhiều yếu tố bất như ý xãy ra. Tôi bắt đầu đi tìm ý nghĩa cuộc đời của mình là gì?, tôi không còn đặt vấn đề về tích lũy vật chất nữa, mà tôi mong muốn có một cuộc sống chất lượng, hạnh phúc tròn đầy từ bên trong, từ đó tôi chuyển nhượng doanh nghiệp và quay về hàm dưỡng bản thân mình. Qua tìm hiểu về Nhân Giáo Dưỡng giúp tôi thêm vững vàng, tăng nghị lực, ý chí và khát khao lan tỏa giúp nhiều người có cuộc sống hạnh phúc bền vững hơn.

Tính Nhân bản trong Nhân Giáo Dưỡng, nhấn mạnh sự đa dạng và khả năng đặc biệt của mỗi cá nhân, và tạo điều kiện để họ phát huy tiềm năng của mình thông qua việc khám phá, thể hiện ý tưởng và kiến tạo. Tôi xin đồng hành cùng Tổ chức Nhân Humanity, chung tay góp sức, cùng kiến tạo một cộng đồng nhân văn giá trị.

“Biển học là vô lượng”

Ngày nay trong thời đại thế giới phẳng, công nghệ có tầm ảnh hưởng lớn xã hội, đặc biệt là giáo dục : Con người có thể tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau, tạo ra một sự đa dạng và tương tác văn hóa chưa từng có.

Nhờ thế, NHÂN có thể tiếp cận học hỏi và giao lưu chia sẻ các kiến thức tinh hoa của nhân loại trên khắp thế giới.

Hành trình khai phóng bản thân, học tập, lĩnh hội nhân học tinh hoa của mỗi NHÂN sẽ góp phần tạo dựng một Cuộc sống tròn đầy, ý nghĩa và hạnh phúc.

Nhân Humanity, là hành trình gieo hạt Nhân Giáo Dưỡng, khai sáng NHÂN TÂM, TRÍ TUỆ, NGHỊ LỰC, cho chúng ta có một cuộc sống tươi mới, vẹn tròn, hướng thượng, có khí phách cao đẹp tạo dựng đời sống an vui, hạnh phúc và kiến tạo giá trị cho 100 năm hữu hạn của mình..

“Gieo Nhân Giáo Dưỡng kiên trì, Hành trình mãnh liệt vượt dòng – Tri Tâm, Quyết khai dũng lực sáng Tầm,
Cho Nhân Trưởng Nghiệp trổ mầm vươn xa, Yêu thương, gắn bó, vị tha,
Khởi Nhân Gia Nghiệp thuận hòa đời An.”

Kính tặng, Nhân Humanity

01.10.2023 Nhân Phúc – Võ Mai

Sống Hạnh Phúc Kiến Tạo

X