Ấn phẩm sách “Người Tiên Phong”

Nhà báo Trần Trọng Tú - Nhịp Cầu Đầu Tư - Saigon Books

Ấn phẩm sách “Người Tiên Phong”

 ***

TP.HCM, ngày 01 tháng 10 năm 2021. Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư, trực thuộc Hội Liên Lạc Với Người Việt Nam Ở Nước Ngoài phối hợp cùng Công ty Saigon Books phát hành ấn phẩm sách mang tên “Người Tiên Phong”.

Nhà Báo Trần Trọng Tú

Đây là tuyển tập 600 trang với hơn 100 bài viết, ký sự, đối thoại trực tiếp với các tỉ phú, doanh nhân hàng đầu Việt Nam và thế giới, nhà văn hóa, nhà hoạt động nghệ thuật, cũng như hàng trăm câu chuyện thương trường, chiến lược, chiến thuật kinh doanh, văn hóa xã hội nổi bật suốt giai đoạn 2005-2021.
Các tác phẩm từng được đăng tải trên Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư trong 16 năm qua, do Thư ký tòa soạn Tạp chí, ông Trần Trọng Tú (Tàng Long) trực tiếp chấp bút, dưới sự hỗ trợ của Hội đồng Biên tập và đội ngũ phóng viên giàu kinh nghiệm của Tạp chí.

“Người Tiên Phong” được chia thành 5 chương:

 

  • Chương 1 ~“CEO – Những câu chuyện chiến lược”: Là hợp tuyển tư duy chiến lược của hơn 50 doanh nhân từ hàng nghìn nhân vật do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư thực hiện phỏng vấn. Cho đến hiện tại, với tư duy chiến lược rõ ràng, mạnh mẽ, nhiều doanh nhân đã trưởng thành từ những ngày đầu gian khó, thành công với nhiều cơ hội kinh doanh lớn. Một số trở thành tỉ phú USD của Việt Nam. Một số được biết đến như những doanh nhân truyền cảm hứng cho xã hội. Và một số ít đã từ giã sự nghiệp kinh doanh.

 

  • Chương 2 ~ “Chuyện thương trường”: Là câu chuyện về những trận cầu máu lửa, đầy sắc màu ở nhiều mặt trận kinh doanh, nơi các doanh chủ Việt Nam thể hiện bản lĩnh kinh doanh để giành lấy từng tấc đất sống còn.

 

  • Chương 3 ~ “Bí thuật quản trị”: Là những kinh nghiệm quản trị thành công được đúc kết thành những trường hợp điển hình (case study), trở thành kim chỉ nam cho bất kỳ một thủ lĩnh hùng mạnh nào.

 

  • Chương 4 ~ “Nhìn ra thế giới”: Là những trải nghiệm thực chứng về sự phát triển đầy cảm hứng, năng động của các quốc gia trong tư duy phát triển kinh tế, xã hội, nhìn qua lăng kính của các doanh nghiệp bản xứ.

 

  • Chương 5 ~ “Văn hóa – Xã hội”: Là những lát cắt phản chiếu sự tích cực hay ưu tư về đời sống đương đại, chân dung người đương thời, trải qua các biến cố, đặc biệt trong đại dịch lịch sử.

 

“Không có gì là trường cửu” (Nothing Is Permanent) – triết lý của vạn vật, và kinh tế không ngoại lệ. Những câu chuyện “Người Tiên Phong” có thể chỉ còn là hồi ức, có thể vẫn còn nguyên giá trị đến hôm nay, hoặc có thể đã phát triển, thăng hoa theo những cung bậc khác nhau, nhưng giá trị nhân sinh quan và các bài học được đánh đổi bằng kim tiền, thời gian, nước mắt được ghi lại trong ấn phẩm này sẽ mãi là bằng chứng sống của thời gian.

 

20 năm qua, doanh nhân đất Việt không phải lúc nào cũng gặp được thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Cuộc khủng khoảng kinh tế 2008 và dịch bệnh toàn cầu năm 2020 đã giáng những đòn mạnh mẽ vào thành quả hàng chục năm xây dựng của giới doanh chủ, làm hao mòn sinh lực của nhiều cá nhân và tập thể kinh doanh danh tiếng. Một số lãnh đạo doanh nghiệp tài năng bị trượt ngã trên đường chạy, thậm chí một vài trong số họ vướng vào vòng lao lý. Nhưng cũng 20 năm qua, đất nước đã chứng kiến những thay đổi xán lạn của tầng lớp doanh nhân hồng chuyên với tâm-trí-tài, sẵn sàng đương đầu với thử thách, trong môi trường kinh doanh năng động, máu lửa.

 

Ấn phẩm sách với tên gọi “Người Tiên Phong” mang 2 ý nghĩa. Trước hết, nó phản ánh nguyên tắc thương trường, đồng thời nhắc nhớ sự tương quan giữa “kinh doanh” và “đạo đức”. Bên cạnh đó, người lãnh đạo doanh nghiệp cũng cần phải có đủ bản lĩnh để gánh vác sự thành bại của tập thể, không khác vai trò “tiền đạo” trong các trận cầu.

 

“Người Tiên Phong” được thiết kế trang nhã, in trên chất liệu giấy tốt, phát hành toàn quốc từ tháng 10.2021 với giá niêm yết 500.000 đồng. Độc giả có thể đặt sách qua link https://book.nhipcaudautu.vn/collections/hot-products/products/nguoi-tien-phong

________________________________________

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

 

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy

Giám đốc Thương hiệu

Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư

0908824030

thuy@nhipcaudautu.vn

 

Bà Ngô Mộng Cầm

Bộ phận Phát hành và Bạn đọc

Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư

0932133134

mongcam@nhipcaudautu.vn

Để lại một bình luận

Sống Hạnh Phúc Kiến Tạo

X