VĐV bơi Mỹ tặng huy chương vàng cho đồng đội

Thường Châu - Zing

Những người yêu mến đội tuyển bơi Mỹ hẳn sẽ xúc động khi chứng kiến hành động đẹp của Caeleb Dressel dành cho Brooks Curry.

NBC Philadelphia cho biết sau khi giành chiến thắng ở chung kết nội dung tiếp sức 4×100 m tự do nam, Dressel tìm đến người đồng đội Curry và tặng huy chương vàng của mình cho anh này.

Dressel là VĐV mạnh nhất của Mỹ, từng giúp tuyển Mỹ giành huy chương vàng 4×100 m tiếp sức nam. Anh được HLV cho phép nghỉ vòng loại để tập trung thi đấu vòng chung kết. Brooks Curry thay thế và làm xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Curry góp công giúp đội tuyển của mình vượt qua vòng loại ở nội dung này (diễn ra vào tối 25/7 theo giờ địa phương). Vào vòng chung kết diễn ra sáng 26/7, đội bơi Mỹ quyết định thay thế Curry bằng Dressel.

 
Olympic 2020 anh 1

Dressel dành tặng huy chương của mình cho Curry. Ảnh: Getty Images.

“Tôi là người có được thể trạng tốt hơn so với các đồng đội khi được xem vòng sơ loại qua màn hình vô tuyến. Vì vậy, tôi cảm thấy Curry xứng đáng có được tấm huy chương vàng này”, Dressel chia sẻ sau khi cùng tuyển Mỹ bước lên bục nhận huy chương.

Curry sẽ có huy chương vàng của riêng mình. Theo quy định, các VĐV tham dự nội dung tiếp sức đều có huy chương dù họ bỏ lỡ vòng sơ loại hoặc vòng chung kết. Tuy nhiên, hành động của Dressel vẫn khiến người hâm mộ tuyển bơi Mỹ cảm thấy ấm lòng.

Tính đến 19h ngày 26/7 (giờ Hà Nội), các VĐV bơi mang về cho đoàn thể thao Mỹ 8 huy chương bao gồm 2 HCV, 3 HCB và 3 HCĐ. Tuyển bơi Mỹ đang đứng đầu bảng tổng sắp, có cùng số HCV với đoàn Australia nhưng hơn về số HCB.

Nhân.Edu.Vn : Nhân là gốc của hạnh phúc.

Để lại một bình luận

Sống Hạnh Phúc Kiến Tạo

X